ไปเรียนซัมเมอร์ที่ฟิลิปปินส์ เป็นยังไงนะ?!?!?!

ถ้าน้องๆหรือคุณพ่อคุณแม่คนไหน อยากไปเรียนซัมเมอร์ภาษาอังกฤษ แต่ไปอังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ รู้สึกว่าไกลไป ไม่อยากนั่งเครื่องบินนานๆ หรือน้องคนไหนยังอายุน้อยอยู่ อยากให้ไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศใกล้ๆก่อน บอกได้เลยว่า ฟิลิปปินส์ คือคำตอบค่ะ

หลายๆคน อาจจะคุ้นเคยกับครูฟิลิปปินส์ จากโรงเรียนที่น้องๆเรียนอยู่ แต่อาจจะยังไม่เห็นภาพว่าเรียน Summer Camp กับ Study Cebu ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นยังไง งั้นเราไปดูกันเลย

เรามาเริ่มกันที่การเรียนภาษาอังกฤษในแต่ละวันของน้องๆกัน โรงเรียนสอนภาษาบน “เกาะเซบู” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกของประเทศฟิลิปปินส์ จะเน้นการสอนภาษาอังกฤษที่เข้มข้น โดยฝึกให้น้องๆได้ใช้ทักษะในด้านต่างๆ ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน ไปพร้อมๆกัน สอนโดยคุณครูชาวฟิลิปปินส์ที่ได้รับการฝึกอบรมมาแล้วเป็นอย่างดี รับรองคุณภาพด้วยใบประกาศ TESOL ซึ่งเป็นหลักสูตรสำหรับผู้สอนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะจากประเทศอังกฤษ และได้รับการยอมอย่างแพร่หลายทั่วโลก ในหนึ่งวันน้องๆจะได้เรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว 4 คาบเพื่อฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษ ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน และยังเสริมด้วย “กรุ๊ปคลาส” ที่จะทำให้น้องๆได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกับผู้อื่นอีกด้วย

นอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียนแล้ว ยังมีกิจกรรมในวันเสาร์-อาทิตย์ ที่จะพาน้องๆ ออกนอกสถานที่ไปฝึกใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารประจำวันนอกโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งอาหารหรือซื้อของในห้าง เพื่อให้น้องๆได้พบกับประสบการณ์จริงที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คนไทยที่เดินทางไปกับน้องคอยดูแลและให้คำแนะนำเพิ่มเติม

โดยตลอดระยะเวลาที่เรียน Summer Camp ที่เกาะเซบู น้องจะได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่คนไทยที่เดินทางไปด้วยอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นการฝึกให้น้องๆ ได้รู้จักการเข้าสังคม การทำกิจกรรมต่างกับเพื่อนๆ เรียนรู้การใช้ชีวิตด้วยตัวเอง โดยมีพี่เจ้าหน้าที่คนไทยคอยให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือเมื่อน้องๆต้องการ

ส่วนเรื่องที่พัก ห้องพักของโรงเรียนจะแบ่งเป็นชายหญิงแยกกัน และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง นอกจากนี้หากเกิดเหตุฉุกเฉินก็สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่คนไทยที่เดินทางไปด้วยได้ตลอด 24 ชั่วโมง และในแต่ละวันจะมีการรายงานให้ผู้ปกครองได้รู้ความเคลื่อนไหวของน้องๆ และกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันอีกด้วย

สำหรับน้องคนไหนที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษไม่เยอะมาก ก็ไม่ต้องกลัวนะคะว่าจะเรียนไม่ได้ เพราะก่อนที่น้องจะเริ่มเรียนจะมีการสอบวัดระดับทักษะทางด้านภาษาอังกฤษของน้องทุกคน และคุณครูจะสอนตามระดับความสามารถทางด้านภาษาของน้องแต่ละคน รวมถึงกรุ๊ปคลาส ก็จะจัดเพื่อนในกลุ่มที่น้องจะต้องเข้าเรียนด้วย ให้มีระดับทักษะการใช้ภาษาอังกฤษเท่าๆกัน และมีหลากหลายเชื้อชาติ เพื่อที่น้องๆจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษไปพร้อมกับเรียนรู้วัฒนธรรมของเพื่อนชาติอื่นๆด้วย

นอกจากนี้ ก่อนน้องๆจะเดินทางกลับ ทางโรงเรียนจะมีพิธีการมอบเกียรติบัตรการจบการศึกษาให้น้องด้วยนะคะ

เพราะ Summer Camp in Cebu กับ StudyCebu นอกจากการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษที่น้องๆจะได้รับอยู่แล้ว ยังมีประสบการณ์ชีวิตในต่างแดน และเพื่อนต่างเชื้อชาติ เป็นสิ่งน้องๆจะได้กลับบ้านไปเป็นของแถมด้วยนะคะ

ใครสนใจจะไปเรียนซัมเมอร์แคมป์ภาษาอังกฤษที่เกาะเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ ติดต่อพี่ๆ Study Cebu ได้เลยที่ www.studycebu.com หรือ 02-129-3313 , 092-081-1888
LINE : @studycebu

Related Posts