รีวิว SMEAG เจาะลึกคลาสเรียน Sparta แบบเข้มข้น

คลาสเรียน Sparta หรือที่หลายคนทราบกันดีว่าเป็นคลาสเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นผลลัพธ์ ครบทั้ง 4 ทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน ภายในระยะเวลาอันสั้น เพื่อการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษแบบก้าวกระโดด มีเปิดสอนแล้วหลายสถาบันในเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งแต่ละสถาบันหลักสูตรก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ยังคง concept เดิม คือ การเรียนแบบเหล่านักรบผู้กล้าในยุคกรีกโบราณ หรือ Sparta นั่นเอง~ ดังนั้นในการเรียนคลาสเรียนนี้น้องๆ จะต้องมีระเบียบวินัยและมีความอดทนนั่นเองค่ะ หากน้องๆ คนไหนยังนึกภาพไม่ออก วันนี้ทาง Study Cebu จะขยายความ Key message เหล่านี่ ให้น้องๆ ได้เห็นภาพกันมากขึ้นกันค่ะ

สำหรับคลาสเรียน Sparta ของสถาบัน SMEAG จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลาด้วยกัน คือช่วงเวลาเช้า 06:40 -08:00 น. เวลา เรียกว่า Morning Sparta สอนในหัวข้อ คำศัพท์ และสำนวนต่างๆ ในคลาสนี้น้องๆ จะได้เรียนร่วมกับเพื่อนหลากหลายคอร์สเรียน ไม่ว่าจะเป็นคอร์ส ESL, TOEIC, IELTS, TOEFL หรือคอร์สน้องใหม่อย่างคอร์ส Speaking Master ด้วย เพราะฉะนั้นคลาสนี้น้องๆ จะมีเพื่อนร่วมคลาสเยอะมาก มาจากหลายเชื้อชาติเลยทีเดียวแหละ

สำหรับรูปแบบของการเรียนการสอนคลาสนี้ จะเป็นการเรียนควบคู่กับการทำกิจกรรมในคลาส ในทุกวันหลังจากมีการเรียนคำศัพท์เสร็จแล้ว คุณครูจะมีการบ้านให้เราท่องคำศัพท์ วันถัดมาก็มีกิจกรรมให้เราและเพื่อนร่วมคลาส review คำศัพท์หน้าห้องเรียน โดยคุณครูจะสุ่มนักเรียนขึ้นมา 2 คน จากนั้นคุณครูจะพูดความหมายของคำศัพท์ที่เราได้ไปเมื่อวานเป็นภาษาอังกฤษ ให้เรากับเพื่อนแข่งกันเขียนคำตอบที่ถูกต้อง หากใครเขียนเสร็จก่อนก็จะได้กลับเข้าไปนั่งที่ ส่วนผู้แพ้ก็ต้องแข่งขันกับผู้ท้าชิงคนต่อไป หรือบางคลาสเรียนคุณครูจะให้เราเอาคำศัพท์ที่เราเรียนทั้งหมดมาเขียนเป็นเรื่องราว drama จับกลุ่มกับเพื่อนในคลาสปรึกษากัน พร้อมกับมีการแสดงละครร่วมกับเพื่อนๆ ซึ่งการเรียน academic ควบคู่กับการทำกิจกรรมนอกจากจะทำให้น้องๆ ได้ความรู้แล้ว ยังได้รับความสนุกสนาน และได้ make friend กับเพื่อนร่วมคลาสอีกด้วยค่ะ ส่วนช่วงเวลาเย็น เวลา 19:50 – 20:35 น. เรียกว่า Grammar Evening Sparta สอนในหัวข้อหลักการใช้ไวยากรณ์ต่างๆ ซึ่งในการเรียนแต่ละคลาสน้องๆ จะได้เรียนในหัวข้อที่แตกต่างกันไป คลาสนี้จะเป็นการเรียนแบบกรุ๊ปคลาส (1:4) คุณครูจะสอนแกรมม่าและฝึกให้เราทำโจทย์ควบคู่ไปด้วย ซึ่งการเรียนในรูปแบบนี้ช่วยให้น้องๆ สามารถจดจำและนำไปใช้ในชีวิตจริงได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

ส่วน Key message ที่บอกว่าการเรียนคลาสนี้น้องๆ ต้องมีระเบียบวินัยและความอดทน ก็เพราะว่า โดยปกติแล้วทางสถาบันจะมีกฎระเบียบบังคับให้น้องๆ ทุกคนเข้าเรียนในคาบ Sparta ทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็นเป็นเวลา 4 สัปดาห์ด้วยกัน และในครั้งของการเข้าเรียนน้องๆ จะต้องตอกบัตรก่อนเข้าเรียน ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 2 ของทางสถาบัน หากน้องคนไหนเข้าเรียนช้า ไม่ตรงเวลา ก็จะโดนใบ warning ไปตามระเบียบนั่นเองค่ะ เห็นการเรียนหนักหน่วงขนาดนี้บอกได้คำเดียวว่า เป็นการเรียนที่คุ้มค่าและเน้นผลลัพธ์แบบสุดๆ สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับระเบียบ รูปแบบการเรียนภาษาอังกฤษไม่ว่าจะเป็นแบบระยะสั้นหรือระยะยาวสามารถติดต่อมาได้ที่ add Line:@studycebu หรือจะโทรมาปรึกษาพูดคุยรายละเอียดได้ที่เบอร์ 02-129-3313 เราพร้อมแนะนำทั้งที่เรียนและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในฟิลิปปินส์ทุกขั้นตอน แนะนำฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ นะคะ

Related Posts