เรียนภาษาอังกฤษกับครูฟิลิปปินส์ดียังไง?

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับการเรียนภาษาอังกฤษที่สอนโดยคุณครูฟิลิปปินส์กันดีอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าโรงเรียนไหนๆ ในไทย ก็มักจะให้คุณครูฟิลิปปินส์เป็นคนสอนวิชานี้ แต่ความแตกต่างของการเรียนกับคุณครูฟิลิปปินส์ที่สอนในไทยกับคุณครูฟิลิปปินส์ที่สอนในฟิลิปปินส์มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง วันนี้ทาง Study Cebu จึงขอหยิบยก 5 เหตุผลหลัก ที่จะช่วยให้ทุกคนเห็นภาพมากขึ้นว่าการเรียนภาษาอังกฤษกับคุณครูฟิลิปปินส์จากสถาบันสอนภาษาในประเทศฟิลิปปินส์ดียังไง?

  • คุณครูทุกคนของสถาบันสอนภาษาอังกฤษในประเทศฟิลิปปินส์มีคุณภาพ เพราะทุกคนผ่านการฝึกอบรมและพัฒนาอย่างต่อเนื่องสำหรับทักษะการสอนของ CELTA ซึ่งทางสถาบันมีการจัดตารางการฝึกสอน ฝึกอบรมรายสัปดาห์ และแบบทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษหลายเดือน เช่น TOEIC, IELTS, TKT และ EIKEN คอยปรับปรุง แก้ไข และอัพเดตความรู้อยู่เสมอ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของคุณครูผู้สอน
  • หลักสูตรส่วนใหญ่ออกแบบมาเพื่อเน้นทักษะการพูดไม่เพียงแต่การสอนคำศัพท์และไวยากรณ์เท่านั้น แต่ยังพัฒนาเทคนิคพิเศษที่มุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบพื้นฐานของการสื่อสาร ซึ่งได้แก่ การพูดเชิงตรรกะ การควบคุมเสียง การพูดโต้ตอบอย่างรวดเร็ว และการออกเสียงที่ถูกต้อง
  • คุณครูสามารถดูแลผู้เรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึง เพราะคาบเรียนส่วนใหญ่เป็นแบบตัว-ต่อ-ตัว (1:1) หรือคาบเรียนแบบกลุ่มเล็ก (1:5) ในแต่ละคาบเรียนทุกคนจะได้ฝึกพูด และแสดงความคิดเห็น ถ้าหากผู้เรียนพูดผิดหลักไวยากรณ์ คุณครูจะแก้ประโยคนั้นให้ถูกต้องทันที ซึ่งทำให้ผู้เรียนจดจำและนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้อง
  • คุณครูทุกคนมีจิตวิทยาของความเป็นครูสูงมาก ดูแลเอาใจใส่ผู้เรียนทุกคน คอย feedback ผู้เรียนอยู่เสมอ ทำให้ผู้เรียนรู้จุดอ่อนของตัวเอง แก้ไขข้อบกพร่องได้อย่างตรงจุด การพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษจึงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาอันสั้น
  • เนื้อหาที่คุณครูสอนส่วนใหญ่เป็นเรื่องใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน หลังจากเรียนจบหลักสูตรทุกคนจึงสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้ สามารถพูดโต้ตอบได้อย่างรวดเร็วเหมือนเป็นภาษาแม่

เหตุผลทั้ง 5 ข้อนี้ เป็นข้อดีเพียงส่วนหนึ่งของการเรียนภาษาอังกฤษกับคุณครูฟิลิปปินส์เท่านั้น จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายเหตุผลมากๆ ที่ทำให้คุณตกหลุมรักในภาษาอังกฤษ หากไม่เชื่อลองมาสัมผัสด้วยตัวคุณเอง แล้วจะรู้ว่าการเรียนภาษาอังกฤษกับคุณครูฟิลิปปินส์ดียังไง?

อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม สนใจคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบสอนสดโดยคุณครูฟิลิปปินส์ ติดต่อเข้ามาได้ที่ Line:@studycebu หรือจะโทรมาปรึกษาพูดคุยรายละเอียดได้ที่เบอร์ 02-129-3313 หรือ 092-081-1888 เราพร้อมแนะนำคอร์สเรียนและแนวทางการพัฒนาภาษาอังกฤษให้กับทุกคน ปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ

 

Related Posts