About Cebu Blue Ocean Academy

สถาบัน Cebu Blue Ocean Academy เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษน้องใหม่ที่เปิดได้เพียงไม่นาน ก่อตั้งเมื่อปี 2015 ภายใต้ธีม Economics ในคอนเซ็ปต์ของ Blue Ocean ตั้งอยู่ในย่านชุมชน ติดทะเลเมืองเซบู ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มีต้นไม้ ชายหาดและน้ำทะเลสะอาดล้อมรอบสถาบัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันส่งผลให้ผู้เรียนรู้สึกผ่อนคลายและคลายเครียดจากการเรียน สถาบันแห่งนี้เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเครือเดียวกับสถาบัน Pines International Academy (PIA) เมืองบาเกียว เป็นสถาบันที่มีมาตรฐานที่ผ่านการรับรองจาก Technical Education and Skills Development Authority (TESDA)

• มีอาจารย์ผู้สอนทั้ง Native Speakers และ Filipino English Teachers ที่จะคอยช่วยเหลือนักเรียนตลอดจนจบหลักสูตร

• สถาบันสอนภาษา Cebu Blue Ocean Academy เปิดสอนหลักสูตรครบครันที่รองรับเหมาะกับผู้เรียนทุกวัย ที่สนใจเรียนวิชาภาษาอังกฤษ เพื่อใช้ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย และทำงานในต่างประเทศ แต่มีงบประมาณที่จำกัด

• ครูผู้สอนที่มีคุณภาพทั้ง Native Speakers และ Filipino English Teachers ที่คอยให้คำแนะนำช่วยเหลือผู้เรียนทุกคนอย่างใกล้ชิด ตลอดจนจบหลักสูตร

• ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน เนื่องจากหอพักของผู้เรียนอยู่ในโรงแรม เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและทันสมัย

• สถาบันมีวิชาเลือกเพิ่มเติม หรือ Option class ให้ฟรีทั้งในช่วงเช้า 07.00-07.45 น. และช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.15-19.15 น. (ช่วงเวลาขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ผู้เรียนสนใจ) เพื่อเพิ่มเวลาให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ได้มากที่สุดในระหว่างที่อยู่ที่สถาบัน

• ทางสถาบันมีหลักสูตรที่หลากหลาย ผู้เรียนจะได้รับหลักสูตรที่เหมาะสมที่สุดและความก้าวหน้าการเรียนของผู้เรียนจะถูกตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ของสถาบัน

 1. หลักสูตร General ESL : เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาความคล่องแคล่วครบทั้ง 4 ทักษะ ของผู้เรียน คือ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน  เพื่อช่วยให้ผู้เรียนเป็นนักสื่อสารที่ดีขึ้น โดยหลักสูตรนี้ประกอบไปด้วยคาบเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัวและคาบเรียนกลุ่มเล็ก มีการเรียนทั้งหมด 7 คาบ/วัน และวิชาเลือกเพิ่มเติม 2 คาบ/วัน กำหนดให้มีอายุตั้งแต่ 17 ขึ้นไป
 2. หลักสูตร TOEIC : เป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อผู้สอบ TOEIC โดยเฉพาะ ครอบคลุมทุก Part ในข้อสอบ หลักสูตรนี้มีส่วนช่วยให้ผู้เรียนมีความมั่นใจมากขึ้นในการทำแบบทดสอบ สามารถที่จะแข่งขันกับทั่วโลกได้ ซึ่งเป็นข้อดีในโลกขององค์กรระหว่างประเทศ เหมาะสำหรับผู้เรียนที่กำลังเตรียมความพร้อมที่จะทำงานในบริษัทต่างประเทศ และต้องการพัฒนาทักษะการฟังและความเข้าใจภาษาอังกฤษให้มากขึ้น โดยหลักสูตรนี้ประกอบไปด้วยคาบเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัวและคาบเรียนกลุ่มเล็ก มีการเรียนทั้งหมด 7 คาบ/วัน และวิชาเลือกเพิ่มเติม 3 คาบ/วัน จัดให้มีการสอบวัดผลในทุกวันศุกร์ ประจำทุกสัปดาห์ กำหนดให้มีอายุตั้งแต่ 17 ขึ้นไป
 3. หลักสูตร Pre-IELTS/IELTS : เป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อผู้สอบ IELTS ครั้งแรก หลักสูตรนี้มีส่วนช่วยให้ผู้เรียนมีความมั่นใจมากขึ้นในการทำแบบทดสอบ เหมาะสำหรับผู้เรียนที่มีแผนจะเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย เตรียมตัวสำหรับเข้าทำงานในบริษัทยักษ์ใหญ่ และผู้ที่ต้องการย้ายไปอยู่ต่างประเทศ โดยหลักสูตรนี้จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถทำคะแนนได้ตามเป้าหมายและพัฒนาทักษะที่จำเป็นก่อนการไปอยู่ต่างประเทศ ผู้เรียนจะได้เรียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษระดับสูง เพื่อใช้ในการสอบ IELTS สามารถสื่อสารโดยใช้ภาษาอังกฤษทั่วไปอย่างเป็นธรรมชาติและคล่องแคล่วมากขึ้น โดยหลักสูตรนี้ประกอบไปด้วยคาบเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัวและคาบเรียนกลุ่มเล็ก มีการเรียนทั้งหมด 7 คาบ/วัน และวิชาเลือกเพิ่มเติม 3 คาบ/วัน จัดให้มีการสอบวัดผลในทุกวันศุกร์ ประจำทุกสัปดาห์ กำหนดให้มีอายุตั้งแต่ 17 ขึ้นไป
หลักสูตร คาบเรียน คำอธิบายหลักสูตร/หลักสูตร
 

General ESL

เรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว 5 คาบ/วัน

เรียนแบบกลุ่ม 2 คาบ/วัน

เรียนวิชาเลือกเพิ่มเติม 2 คาบ/วัน

– เรียนการฟัง การพูด การอ่าน การเขียน การสนทนและไวยากรณ์แบบตัว-ต่อ-ตัว

– ทักษะการอภิปรายแบบกลุ่ม

 

TOEIC

 

เรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว 5 คาบ/วัน

เรียนแบบกลุ่ม 2 คาบ/วัน

เรียนวิชาเลือกเพิ่มเติม 3 คาบ/วัน

– เรียนการฟัง การพูด การอ่าน การเขียน การสนทนาแลไวยากรณ์สำหรับสอบ TOEIC แบบตัว-ต่อ-ตัว

– ทักษะการอภิปรายแบบกลุ่ม

– จัดสอบ 4 ครั้ง/เดือน ในทุกวันศุกร์

 

Pre-IELTS/IELTS

เรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว 5 คาบ/วัน

เรียนแบบกลุ่ม 2 คาบ/วัน

เรียนวิชาเลือกเพิ่มเติม 3 คาบ/วัน

 – เรียนการฟัง การพูด การอ่าน การเขียน การสนทนาแลไวยากรณ์สำหรับสอบ IELTS แบบตัว-ต่อ-ตัว

– ทักษะการอภิปรายแบบกลุ่ม

– จัดสอบ 4 ครั้ง/เดือน ในทุกวันศุกร์

 • หมายเหตุ : การเรียนวิชาเลือกเพิ่มเติม หรือ Option class เป็นวิชาที่ทางสถาบันให้เรียนฟรี เพื่อเพิ่มเวลาให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ได้มากที่สุดในระหว่างที่อยู่ที่สถาบัน เปิดสอนทั้งในช่วงเช้า 00-07.45 น. และช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.15-19.15 น. (ช่วงเวลาขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ผู้เรียนสนใจ) โดยวิชาที่เปิดสอน คือ วิชาการฟัง วิชาคำศัพท์ วิชากีต้าร์ วิชาซุมบ้า วิชาการออกเสียงพื้นฐาน วิชาการออกเสียงระดับกลาง วิชาไวยากรณ์ระดับกลาง วิชาการพูดระดับกลาง วิชาภาพและเสียง วิชาฟังเพลง และหลักสูตร Working Holiday เป็นต้น เพื่อเพิ่มเวลาให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ได้มากที่สุดในระหว่างที่อยู่ที่สถาบัน โดยมีกฎระเบียบ ดังนี้
  • หากผู้เรียนขาดเรียน 2 ครั้ง ชื่อของผู้เรียนจะถูกตัดออกโดยอัตโนมัติ
  • หากผู้เรียนมาสาย 2 ครั้ง นับเป็น ขาดเรียน 1 ครั้ง
  • หากผู้เรียนถอนรายวิชาเลือกเพิ่มเติม จะไม่สามารถเข้าเรียนในครั้งต่อไปได้
  • ไม่มีคาบเรียนวิชาเลือกเพิ่มเติม ในช่วงเย็นวันศุกร์ทุก 2 สัปดาห์
 • รูปแบบการเรียนการสอน แบ่งออกเป็น 2 แบบ
 1. ห้องเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว หรือ One-on-one classrooms

ซึ่งแบ่งออกเป็นห้องเรียนห้องเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว หรือ 1:1 ออกแบบให้มีผนังกั้นห้อง ค่อนข้างเงียบ มีความเป็นส่วนตัว ทำให้ผู้เรียนมีสมาธิในการเรียน ช่วยลดความประหม่า เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว และห้องเรียนห้องเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว ที่จำลองสถานการณ์การเรียนเหมือนกับสิ่งแวดล้อมที่สมจริง ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ร้านอาหาร แสดงให้เห็นว่าเสียงรอบข้างที่รบกวน มีส่วนช่วยให้ผู้เรียนให้ความสนใจ ตั้งใจรับฟังมากขึ้น

 1. ห้องเรียนแบบกลุ่มนานาชาติ หรือ International Small Group Courses

เป็นการเรียนแบบกลุ่ม 1:4 คืออาจารย์ 1 ท่าน ต่อ ผู้เรียน 4 คน โดยก่อนเข้าเรียนแบบกลุ่มนานาชาติ ผู้เรียนทุกคนจะต้องทดสอบความสามารถภาษาอังกฤษเพื่อวัดระดับความรู้ ซึ่งโดยปกติแล้ว จะทดสอบในวันแรกของการลงทะเบียนเรียน การเรียนแบบกลุ่มนานาชาติจะช่วยพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

Schedule Time  SCHEDULE
06:30 – 08:00 Breakfast
07:10 – 07:50 Morning Optional Class
08:00 – 12:00 Regular class 4 hours
12:00 – 13:00 Lunch Break
13:00 – 18:00 Regular class 3 hours
18:00 – 19:00 Dinner Break
19:00 – 19:50 Evening  Optional Class or Individual Activity
~22:00 Self-study or  Individual Activity

*ตารางเรียนขึ้นอยู่กับแผนการเรียนของแต่ละบุคคล