5 สิ่งที่ทุกคนเข้าใจผิด เมื่อต้องเตรียมตัวไปเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

 

1. สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์เปิดเป็นคอร์สๆ เท่านั้น?

เข้าใจว่าสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์เปิดเป็นคอร์สๆ เท่านั้น แต่ความจริงแล้ว น้องๆ สามารถไปเรียนภาษาอังกฤษได้ในทุกวันจันทร์ของแต่ละสัปดาห์ แต่หากน้องๆ คนไหนมีแพลนที่จะไปเรียนภาษาอยู่แล้ว ทาง Study Cebu แนะนำให้น้องๆ ติดต่อเข้ามาตั้งแต่เนินๆ เพราะสถาบันสอนภาษาที่ฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่รองรับนักเรียนได้ไม่มาก บางสถาบันรองรับได้เพียง 100-200 คน เท่านั้น จำนวนห้องพัก หรือรูปแบบห้องพักที่น้องต้องการอาจจะไม่เพียงพอ ทาง Study Cebu แนะนำให้น้องจองล่วงหน้าก่อนช่วงที่เราจะเดินทางค่ะ

2. ใช้ Statement ในการทำ Visa?

หากน้องๆ คนไหนสนใจไปเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ ทาง Study Cebu ขอบอกเลยว่า การทำ Visa ที่ฟิลิปปินส์ สามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้ Statement ค่ะ และที่สำคัญคือคนไทยฟรีวีซ่า 30 วัน ส่วนในกรณีที่น้องๆ มี     แพลนไปเรียนมากกว่า 30 วัน สามารถทำวีซ่าฟรี 59 วัน ได้ โดยไม่ยุ่งยากที่ประเทศไทย ซึ่งใน Step นี้ ทีมงาน Study Cebu จะดูแลน้องๆ เอง และหากน้องคนไหนต้องการเรียนมากกว่า 2 เดือน ทางสถาบันสอนภาษาจะเป็นผู้ดำเนินการต่อวีซ่าให้เมื่อไปถึงประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ

3. การเรียนการสอนเป็นแบบกลุ่มใหญ่ เหมือนสถาบันสอนภาษาอังกฤษทั่วไป?

การเรียนการสอนที่ฟิลิปปินส์แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือคาบเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัว (1:1) 4-6 คาบ/วัน และคาบเรียนแบบกลุ่ม (1:4) 2-6 คาบ/วัน ในหนึ่งวันน้องๆ จะได้เรียนภาษาอังกฤษเยอะมาก เมื่อเทียบกับสถาบันสอนภาษาอังกฤษในประเทศอื่นๆ ตัวหลักสูตรที่เข้มข้นนี่เองส่งผลให้ทักษะภาษาอังกฤษของน้องพัฒนาได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น

4. ต้องมีพื้นฐานภาษาอังกฤษถึงไปเรียนได้?

น้องๆ ทุกคนสามารถไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ได้ พื้นฐานภาษาอังกฤษน้อยหรือไม่มีพื้นฐานเลยก็สามารถไปเรียนได้ค่ะ เพราะวันแรกของการเรียนทุกสถาบันจะมีการสอบวัดระดับภาษาก่อนเข้าเรียน หรือที่เราเรียกว่า placement test นั่นเอง~ เพราะฉะนั้นน้องๆ จะได้เรียนภาษาอังกฤษเนื้อหาตาม level ของน้องเลย แถมคาบเรียนส่วนใหญ่เป็นการเรียนแบบตัว-ต่อ-ตัวอีกด้วย

5. มีแค่คอร์สเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน (ESL) เท่านั้น?

สำหรับน้องๆ คนไหนที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษมาอยู่แล้ว อยากต่อยอดภาษาอังกฤษเพิ่มเติม สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ทั้งเมืองเซบูและเมืองบาเกียว ก็มีหลักสูตรมากมายให้น้องๆ เลือก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของน้อง ทั้งหลักสูตรเสริมทักษะการพูด (Power Speaking) หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ (Business English) และหลักสูตรเตรียมสอบ TOEIC/IELTS/TOEFL ค่ะ

นี้เป็นเพียง 5 เหตุผลคร่าวๆ ที่คนไทยเข้าใจผิดเท่านั้น หากน้องๆ คนไหนมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรืออยากรู้ข้อมูลแบบ insight ในแต่ละสถาบัน ติดต่อเข้ามาได้ที่ Line:@studycebu หรือจะโทรมาปรึกษาพูดคุยรายละเอียดได้ที่เบอร์ 02-129-3313 หรือ 092-081-1888 เราพร้อมแนะนำทั้งที่เรียนและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในฟิลิปปินส์ทุกขั้นตอนโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

Related Posts

May 28, 2020