ชวนสัมผัสโลกใต้ท้องทะเล แลนมาร์คในเมือง Cebu เสน่ห์ทางธรรมชาติที่คุณไม่ควรพลาด!!!

ใครอยากเที่ยวต่างประเทศ สัมผัสโลกใต้ท้องทะเล และจุดแลนมาร์คสำคัญของเมือง Cebu มาทางนี้!!! วันนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในเมือง Cebu อย่างเกาะฮิลูทูงัน (Gilutongan Island) และเกาะนารูสิอัน (Nalusuan Island)  มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ

สำหรับเกาะ Gilutongan  และเกาะ Nalusuan  เป็นเกาะที่อยู่ล้อมรอบเกาะ Cebu ดังนั้นหากคนไหนสนใจเดินทางไปเที่ยวชมเกาะ จำเป็นต้องเช่าเรือออกไป ซึ่งเรือที่เช่าก็จะมีหลายแบบให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น เรือ Banca ขนาดเล็ก หรือเรือ Banca ขนาดใหญ่ เช่าแบบส่วนตัว หรือแบบไม่ส่วนตัวก็ได้ โดยราคาค่าเช่าเรือเริ่มต้นจะอยู่ที่ 2500 PHP หรือประมาณ 1,500 บาท เท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังสามารถซื้อบริการเสริมก่อนที่เรือจะออกได้ เช่น อาหาร เครื่องดื่ม และอุปกรณ์ที่ใช้ในการดำน้ำ เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าจะต้องเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ใต้ท้องทะเลอย่างแน่นอน ซึ่งตลอดการเดินทางจะมีลูกเรือคอยดูแลให้คำแนะนำอยู่ตลอด

นั่งเรือสัมผัสลมเย็น ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศได้เพียงไม่นาน ก็มาถึงเกาะ Gilutongan สถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมา เนื่องจากที่แห่งนี้เป็นสถานที่ๆมีธรรมชาติที่สวยงาม มีวิวสวย น้ำสีฟ้าใส ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมือง Mactan บริเวณนี้สามารถดำน้ำเพื่อดูความสวยงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล แนวปะการัง และปลาดาว ควบคู่ไปกับการให้อาหารฝูงปลา Indo-Pacific sergeant ใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิด

เที่ยงวันเปลี่ยนบรรยากาศมาที่เกาะ Nalusuan เกาะขนาดเล็ก ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบิน Mactan ซึ่งเป็นสนามบินของเมือง Cebu เมื่อมาถึงเกาะจะพบกับท่าเทียบเรือ ที่มีสะพานซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี้ ทอดยาวไปถึงตัวเกาะ  บริเวณรอบๆของสะพาน สามารถให้อาหารปลาทะเล และลงไปดำน้ำได้ เมื่อมาถึงตัวเกาะจะมีร้านอาหารบุฟเฟต์เปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งอาหารร้านนี้จะมีให้เลือกหลากหลายมากๆ รสชาติค่อนข้างดี ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารฟิลิปปินส์ และบุฟเฟต์ซีฟู้ด

เกาะ Nalusuan เป็นอีกเกาะหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ เพราะมีน้ำทะเลใสสามารถมองเห็นปลาดาวที่นอนอยู่บนพื้นทรายใต้ท้องทะเล บริเวณเกาะนี้แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งน้ำลึก (ปลาค่อนข้างเยอะ) และฝั่งน้ำตื้น (ปลาค่อนข้างน้อย) ซึ่งบริเวณนี้สามารถเดินลงไปในทะเลได้ เพราะน้ำจะอยู่ประมาณหัวเข่าเท่านั้นเอง ตรงกลางจะมีเปลผูกอยู่ ซึ่งเป็นจุดแลนมาร์คของที่นี่ หากแวะมาก็อย่าลืมมาถ่ายรูปกันนะคะ

หากใครคนไหนสนใจไปเที่ยวเมือง Cebu พร้อมเรียนภาษาอังกฤษไม่ว่าจะเป็นแบบระยะยาวหรือระยะสั้น สามารถติดต่อมาได้ที่ add Line:@ studycebu หรือจะโทรมาปรึกษาพูดคุยรายละเอียดได้ที่เบอร์ 02-129-3313 เราพร้อมแนะนำทั้งที่เรียนและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในฟิลิปปินส์ทุกขั้นตอน แนะนำฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ นะคะ

 

 

Related Posts