ตามล่าหาของหวานในเซบูกันเถอะ!

วันนี้ขอเอาใจสายของหวานทุกๆคนกันหน่อย โดยจะมาแนะนำเกี่ยวกับสุดยอดเมนูของหวาน 3 เมนูที่ขึ้นชื่อที่ทุกคนควรไปลิ้มลองความอร่อยกัน แถมยังเป็นเมนูที่สามารถหาทานได้ง่ายมากๆอีกด้วย มาเริ่มที่เมนูแรกกัน!!

 Mango Float

เมนูนี้สาวกมะม่วงทั้งหลายต้องห้ามพลาดเชียวนะ เพราะเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่เลย นั่นก็คือ Mango Float นั่นเอง ด้วยความกรุบกรอบของแครกเกอร์เกรย์แฮม ขั้นกลางด้วยรสชาติหอม หวาน มันของครีมนม ตามด้วยความสดชื่นจากเนื้อของมะม่วง ทำให้เมนูนี้หวานละมุนละไมและลงตัวมากๆ แถมยังหาทานง่ายมากอีกด้วย สามารถหาทานได้ที่ร้าน chowabungga โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 85 เปโซเท่านั้น

 Halo Halo

เมนูต่อมาถ้าหากอากาศมันร้อนจนเกินไป และอยากจะทานอะไรที่หวานๆเย็นๆก็ขอแนะนำเมนูนี้เลย เป็นเมนูของหวานที่ถูกพูดถึงมากที่สุด เวลาที่ไปเที่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์ ดังนั้นก็ต้องลองกันซักหน่อย นั่นก็คือ Halo Halo นั่นเอง เมนูนี้ถือว่าเป็นของหวานประจำชาติของชาวฟิลิปปินส์เลย ซึ่งเมนูนี้จะคล้ายๆน้ำแข็งใสบ้านเรานั่นเอง แต่เจ้า Halo Halo เนี่ย จะมาพร้อมเครื่องที่แน่นๆจุกๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็งใสที่บดละเอียด ตามด้วยผลไม้เชื่อม ถั่วแดงเชื่อม ลูกตาล ขนุน มะพร้าว ข้าวโพด ลูกชุบ เยลลี่ และก็จะมีไอศกรีมรสชาติต่างๆโปะอยู่ด้านบนสุด แน่นสุดๆไปเลยใช่มั้ยล่ะ เมนูนี้ก็สามารถหาทานได้ที่ร้าน chowabungga เช่นกัน โดยราคานั้นจะขึ้นอยู่กับขนาด ขนาดกลางราคาอยู่ที่ 70 เปโซ และขนาดใหญ่ราคาจะอยู่ที่ 90 เปโซ แต่ต้องบอกก่อนเลยนะว่าขนาดใหญ่เนี่ยต้องทาน 2 คนนะ! เพราะเครื่องแน่น เยอะ และใหญ่มาก แต่ถ้าไหวก็จัดคนเดียวไปเลย (ฮ่าๆ) อย่าลืมไปลิ้มลองเมนูประจำชาติของประเทศฟิลิปปินส์กันล่ะ

 Leche Flan

ไหนใครชอบพุดดิ้งบ้าง ยกมือขึ้นหน่อย! จะขอนำเสนอเมนูของหวานที่หว๊านหวานนนนน (เสียงสูง) อย่าง Leche Flan ให้ทุกคนได้รู้จักกัน ด้วยหน้าตาที่เรียบง่ายคล้ายพุดดิ้ง แต่รสชาตินี่ต้องบอกว่า.. พอได้เอาเข้าปากจะได้กลิ่นความหอมของคาราเมล และมีรสชาติหวาน นุ่ม ละมุนลิ้น ละลายในปากเลยแหละ ซึ่ง Leche Flan เป็นของหวานที่ขาดไม่ได้ในตามเทศกาลสำคัญต่างๆของฟิลิปปินส์ ไม่ว่าจะเป็น คริสต์มาส หรือปีใหม่ก็ตาม แต่ใช่ว่าจะหาซื้อได้แค่ตามเทศกาลนะ เพราะเจ้า Leche Flan มีขายที่ร้านเบเกอรี่ชื่อดังอย่าง Goldilocks โดยราคาจะอยู่ที่ 274 เปโซเท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับทั้ง 3 เมนูของหวานที่ควรไปตามล่าและลิ้มลองกัน ถ้าใครไม่ได้ลองนี่ถือว่าไปไม่ถึงฟิลิปปินส์เลยนาาาา รู้แบบนี้แล้วก็ไปลองให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย! แล้วถ้าได้ลองแล้วก็อย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์หรือแนะนำเมนูอื่นๆให้ฟังกันบ้างนะคะ

Related Posts