ทำไมถึงต้องไปเรียนภาษาที่ประเทศฟิลิปปินส์

ปัจจุบันภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักที่ทั่วโลกนิยมใช้ในการติดต่อสื่อสารกันระหว่างบุคคล จากการรายงานพบว่า ประชากร 1 ใน 3 ของจำนวนประชากรโลกมีความเข้าใจในภาษาอังกฤษและใช้ภาษาอังกฤษในการช่วยเพิ่มโอกาสการทำงานและการขยายตัวของธุรกิจระหว่างประเทศ ดังนั้นเราจึงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า ภาษาอังกฤษ เป็นกุญแจสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนให้ดียิ่งขึ้น หลายคนจึงเริ่มให้ความสนใจกับการเรียนภาษาอังกฤษมากขึ้น แต่เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยผู้คนส่วนใหญ่ เขินอาย ไม่กล้าที่จะสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษในประเทศไทยจึงเป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้นการตัดสินใจเดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่เนื่องจากเกณฑ์ในการคัดลือกและค่าใช้จ่ายที่สูง ระยะทางที่ไกล และวัฒนธรรมการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ ทำให้การตัดสินใจเดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ยากสำหรับบางคน แต่ไม่ต้องเป็นห่วง

วันนี้เรามีประเทศที่น่าสนใจมาแนะนำ เพื่อเปิดมุมมองอีกด้านหนึ่งสำหรับคนที่ไม่ถนัดทางด้านภาษา มีทุนอย่างจำกัด และไม่อยากเดินทางไปเรียนไกลบ้านไกลเมือง แต่อยากพัฒนาทักษะการเรียนรู้ทางด้านภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น โดยประเทศที่เราแนะนำ คือ ประเทศฟิลิปปินส์ มาดูกันเลยค่ะ ว่าทำไมฟิลิปปินส์ จึงเป็นประเทศที่เหมาะกับการเรียนภาษาอังกฤษให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เหตุผลที่ต้องเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

1. ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในภาษาหลักของประเทศ ประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารมากเป็นอันดับ 3 ของโลก ด้วยจำนวนประชากรที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ถึง 89.8 ล้านคน หรือคิดเป็น 92.58% ของจำนวนประชากรทั้งหมด ถือเป็นประเทศที่อยู่อันดับต้นๆ ของการใช้ภาษาอังกฤษในอาเซียน ดังนั้นคนฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่จึงสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ สภาพแวดล้อมที่มีการฟัง พูด อ่าน และเขียนภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันอยู่ตลอดเวลา จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษได้เร็วมากขึ้น และกล้าที่จะสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษกับผู้อื่นด้วยเช่นกัน


2. สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ ประเทศฟิลิปปินส์ มีสถาบันสอนภาษาอังกฤษให้เลือกมากมายหลายแห่ง ที่เต็มไปด้วยครูที่มีประสบการณ์ในการสอน เพราะทุกคนผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรสำหรับการเรียนเพื่อเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Teachers of English to Speakers of Other Languages (TESOL) ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าการสอนภาษาอังกฤษของครูที่นี่ ได้รับการยอมรับจากสถาบันการศึกษาทั่วโลกแน่นอน

3. Free Visa สำหรับคนไทย 30 วัน สำหรับคนไทยสามารถเดินทางเข้าสู่ประเทศฟิลิปปินส์ได้เป็นเวลา 30 วัน โดยไม่ต้องยื่นวีซ่า และสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่นานกว่า 30 วัน ก็สามารถทำวีซ่าได้ไม่ยาก เหมือนกับประเทศอื่นๆ


4. สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก นอกจากการเรียนแล้ว การท่องเที่ยวในเกาะเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก น่าตื่นตาตื่นใจจนต้องมาสัมผัส เช่น ว่ายน้ำดูฉลามวาฬที่ออสล๊อบ (Oslob) เที่ยวน้ำตกที่ตูมาล็อก (Tumalog Falls) พิชิตภูเขาช็อกโกแลต (Chocolate Hills) และอื่นๆอีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาด


4. ค่าครองชีพถูก ค่าครองชีพที่ฟิลิปปินส์ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับประเทศฝั่งตะวันตก โดยเมื่อเทียบค่าเงินระหว่างประเทศฟิลิปปินส์กับประเทศไทยนั้นจะอยู่ที่ 1 เปโซ เท่ากับ 0.6 บาท เท่านั้น ส่งผลให้ผู้ที่สนใจไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ สามารถมาเรียน และใช้ชีวิตประจำวันที่นี้ได้อย่างสบายๆ

5. อาหาร อาหารของชาวฟิลิปปินส์โน่ นั้นเป็นอาหารที่ค่อนข้างออกแนวละติน ผสมกลิ่นไอของความเป็น Western ที่ได้รับอิทธิผลจากประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้อาหารยอดฮิตของคนที่นั้นหนีไม่พ้น ไก่ทอด พิซซ่า สปาเก็ตตี้ และขนมปังชนิดต่างๆ ที่เรียกได้ว่าหาได้ง่ายคล้ายกับเซเว่นบ้านเราเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีอาหารพื้นเมืองของคนฟิลิปปินส์ที่ดูน่าทานและคล้ายคลึงกับอาหารที่ประเทศไทยมาก เพราะอาหารส่วนใหญ่จะใช้ซอส COCO หรือ สิ่งที่ทำมาจากกะทิและอาหารผัดกับน้ำมัน ซึ่งก็ไม่แตกต่างจากอาหารไทยมากนัก คนไทยที่มาเรียนที่นี่จึงสามารถปรับตัวได้ง่าย

นี่เป็นเหตุผลที่นำมาเสนอเพียงบางส่วนเท่านั้น การเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศฟิลิปปินส์ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจและเรียนรู้อีกมากมาย ถ้าคุณต้องการพิสูจน์ว่าการเรียนที่ประเทศฟิลิปปินส์นั้นดีขนาดไหน ลองมาสัมผัสได้ด้วยตัวของคุณเอง สุดท้ายนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องเรียนภาษาอังกฤษในประเทศฟิลิปปินส์ได้ที่ โทร : 02-129-3313, 092-081-1888 Line : @studycebu

Related Posts

May 28, 2020